Cách làm cách nấu CÀ RI DÊ Không Hôi đơn giản tại nhà | Hướng dẫn nấu ăn - Món ăn ngon mỗi ngày| Hương Quê TV
Món Cà ri dê với mùi vị đậm đà xen lẫn vị béo của nước cốt dừa, thêm một chút cay cay làm cho món cà ri dê thêm phần ngon miệng.
hôm nay mình xin chia sẻ cách nấu cà ri dê mềm thịt mà không bị hôi để làm món ngon cho cuối tuần cả nhà nhé!
Dưới đây là công thức làm Cà ri dê cực ngon không bị hôi, đơn giản dễ làm ngay tại nhà.
Quý vị và các bạn bấm đăng ký kênh để cùng tìm hiểu và thưởng thức các món ăn ngon, ẩm thực đặc sắc vùng miền trong và ngoài nước.... .. . ... .... .. .... .. ... .... . ... ... ... .... ...... .... ... .. ... . .. ... ... .. . .. . .. . . . . . . . . . . . . . . .
Thành phần nguyên liệu
Khẩu phần: 4 người
Thịt dê 500g
Khoai lang 100g
Khoai môn 100g
Cà tím 100g
Hành tây 100g
Nước dừa 500 ml
Nước cốt dừa 150 ml
Hành tím 30g
Tỏi 30g
Gừng 25g
Rượu trắng 15 ml
Giấm 15 ml
Bột cà ri 10g
Nước mắm 50 ml
Đường trắng 50g
Ớt bột 5g
Muối 10g
Tiêu 3g
Dầu ăn 4 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện
Thái thịt dê ra thành những miếng vừa ăn rồi đem bóp và rửa sạch với nước lọc có pha cùng 15g rượu trắng, 15g gừng đập dập, 10g muối để khử mùi hôi.
Sau đó bắc lên bếp 1 nồi nướcđun sôi, thêm vào 15ml giấm rồi cho thịt dê vào chần sơ khoảng 30 giây. Vớt dê ra xả qua với nước lạnh rồi để ráo nước.
Ướp thịt dê với 20g đường, 20ml nước mắm, 10g hành tím băm, 10g tỏi băm, 10g gừng băm, 5g bột cà ri, 5g bột ớt, 3g tiêu. Để 15' phút cho thịt dê ngấm gia vị, cà ri dê ấn độ sẽ đậm đà hơn.
Cắt miếng khoai môn và khoai lang ra miếng vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, thêm vào dầu ăn rồi làm nóng, sau đó cho khoai lang và khoai môn vào chảo chiên vàng các mặt.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng thì thêm vào 30g sả cắt khúc đập dập, 20g tỏi đập dập, 20g hành tím thái lát, phi thơm các nguyên liệu trên.
Tiếp theo cho thịt dê vào xào sơ, sau đó thêm 500ml nước dừa vào nồi. Để lửa nhỏ nhỏ hầm cà ri dê 20 phút.
Tiếp theo cho khoai môn, khoai lang, cà tím cắt khúc và hành tây cắt múi cau vào nồi cà ri dê. Đun thêm 5 phút cho cà tím và hành tây chín.
Lúc này bạn nêm vào nồi 30g đường, 30g nước mắm và 5g bột cà ri.
Khuấy đều nồi cà ri dê cho gia vị hòa quyện sau đó cho thêm 150ml nước cốt dừa để tạo vị béo, khuấy nhẹ thêm lần nữa, nấu cho cà ri dê sôi lên thì bạn tắt bếp.
Thành phẩm hoàn tất là nồi cà ri dê cực thơm béo với màu sắc rất bắt mắt. Cắn vào từng miếng thịt dê thấy miếng dê rất mềm, thấm gia vị và đặc biệt là không còn mùi hôi đặc trưng của nữa.
Húp vào miếng nước cà ri dê sẽ thấy vị mặn ngọt đậm đà, thêm vị béo lúc vừa ăn xong, cảm giác cứ thèm món ăn ngon này.
Cách làm cà ri ấn độ này sẽ cho một món ngon để chấm cùng bánh mì, ăn với cơm hoặc bún là cực kỳ hấp dẫn luôn.
Cách Bi, Quế Võ, Bắc Ninh
Tel .: (+84-222) 220.3333 - 3.625.625
Hotline .: 0843.625.625 / 08.1800.4868
Web .: www.ahvgroup.vn