Cách làm TÔM HẤP BIA ngọt thịt không tanh tại nhà | Hướng dẫn nấu ăn - Món ăn ngon mỗi ngày | Hương Quê TV
Tôm hấp bia là món ngon đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến nhưng lại giữ được độ dai ngon của tôm.
Với những con tôm hấp bia tươi rói, ngọt thịt, thấm nước bia thơm thơm, có công dụng khử mùi tanh của hôm khá là hiệu quả.
Món tôm hấp vừa là món ăn tối, vừa có thể dùng để đãi trong các bữa tiệc quan trọng như tiệc cưới, liên hoan, sinh nhật…
Thành phần
Khẩu phần: 2 ngườiHướng dẫn thực hiện
Tôm Cắt bỏ râu, rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước. Tước bỏ bớt lá già bên ngoài, cắt bỏ phần lá trên, giữ lại gốc trắng rồi rửa sạch, cắt chéo. Lột bỏ vỏ hành tím, cắt lát mỏng.
Cho tôm vào nồi cùng sả cắt lát, hành tím cắt mỏng, 250ml bia lon. Bắc lên bếp, nấu khoảng 5' - 7 phút.
Khi tôm chuyển qua màu cam đỏ, dùng đũa đảo đều. Tắt bếp.
Cho tôm hấp bia ra đĩa, ăn kèm xà lách, dưa leo. Tôm hấp bia luôn là món ăn xuất hiện thường xuyên trong các bữa tiệc lớn như lễ cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật, các bữa tiệc của gia đình. Nhờ vào hương vị tôm hấp ngọt thanh, dai mềm và thoang thoảng hương bia giúp tôm không còn bị tanh nên rất được yêu thích. Với cách hấp tôm đã hướng dẫn các bước trên, hi vọng cả nhà sẽ có ngay món ngon cùng nhau thật vui vẻ nha.
Cách Bi, Quế Võ, Bắc Ninh
Tel .: (+84-222) 220.3333 - 3.625.625
Hotline .: 0843.625.625 / 08.1800.4868
Web .: www.ahvgroup.vn